Hello Chinese – Phần mềm tự học tiếng Trung

Hello Chinese chính là ứng dụng tự học tiếng Trung đơn giản, dễ hiểu và dễ học nhất hiện nay trên điện thoại Android và iOS. Đối với người mới học, người tự học đây có thể được coi là một app không thể thiếu trên chiếc smartphone thân yêu. Để có thể học tập và ôn luyện kiến thức mọi lúc mọi nơi.

hello chinese - hoctiengtrungtudau.com

Hôm nay hoctiengtrungtudau.com sẽ hướng dẫn các bạn cách tự học hiệu quả trên ứng dụng HelloChinese nhé. Cá nhân mình đánh giá đây là app tự học dễ hiểu nhất. Trình độ đạt được trong tầm HSK 4.

Video kiểm tra mở khóa full các bài học trong Hellochinese
Ở video này, mình sử dụng app trên máy tính. Để biết cách cài đặt và sử dụng trên máy tính, bạn xem ở phần cuối bài viết này nhé.

1. Hello chinese là gì?

HelloChinese là ứng dụng học tiếng Trung online trên nền tảng Android, iOS. Có thể cài đặt và sử dụng cho pc thông qua giả lập. Hiện đang có số lượng người dùng cực kỳ lớn. Trên 1 triệu lượt cài đặt trên cả 2 phiên bản miễn phí và trả phí. 

Ứng dụng này gồm có 2 bản, là bản pro và bản thường, trong bản thường thì phải nạp thẻ để mở khóa các bài nâng cao premium, còn bản pro cũng tương tự.

1.1 Cài đặt phần mềm

 • Đối với Android: Nếu bạn dùng điện thoại chạy Android, hãy truy cập CH Play: Gõ “Hello Chinese” vào tìm kiếm và click vào cài đặt ứng dụng tương ứng. 
 • Đối với iOS: Các bạn dùng iphone, ipad truy cập Apple Store: Gõ tìm kiếm lựa chọn app đúng và click cài đặt.
 • Link tải cho AndroidGoogle Play
 • Link tải cho IOSApp Store

app học tiếng trung

Ở trong CHPlay hoặc Apple Store các bạn có thể tham khảo qua về phần giới thiệu Hello Chinese: 

hello-chinese-3
Vậy là bạn đã cài xong phần mềm học tiếng trung trên điện thoại Hello Chinese. Việc còn lại là bật lên và sử dụng thôi 🙂 App này khá hữu ích với những bạn mới học, có trình độ từ tiệm cận HSK 4 trở xuống. Còn nếu bạn đã đạt trên tầm HSK 4 thì sử dụng app này để làm nơi ôn luyện cũng là một điều khả dĩ.

1.2 Cài đặt trong ứng dụng

Ở phần trên, các bạn đã cài đặt xong app vào điện thoại. Tuy nhiên để việc học đạt hiệu suất cao nhất. Chúng ta nên thiết lập một chút trên app.
– HelloChinese hỗ trợ cả khi kết nối internet và không kết nối internet. Bạn có thể đăng ký tài khoản học (hoàn toàn free) để dễ dàng đồng bộ tài khoản học online. Thoải mái kiểm tra tiến độ học tập hàng ngày.

a. Cài đặt tiếng việt cho Hellochinese

Sử dụng tiếng Việt trong hệ thống sẽ dễ dàng hơn cho người mới trong việc học tập và làm quen với các tính năng của app.

Bước 1: Lần đầu mở ứng dụng lên, bạn sẽ nhận được thông báo “Are you a beginner?”- Bạn là người mới. Kèm theo 2 lựa chọn bên dưới:

 • Bỏ qua Pinyin (Nếu bạn đã đọc thành thạo Pinyin bạn hãy lựa chọn bỏ qua Pinyin để đỡ mất thời gian).
 • Học Pinyin: Nếu bạn là người mới tinh, bạn chưa biết đọc Pinyin, bạn nên lựa chọn phần này. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết: Học Phát Âm Tiếng Chung Chuẩn

Bạn có thể bỏ qua bằng cách click ra ngoài khoảng trống, để chúng ta setup hoàn thiện rồi quay lại học Pinyin sau cũng chưa muộn.

Bước 2: Click vào biểu tượng hình con người (góc dưới ngoài cùng bên phải). Sau đó click vào phần chữ setting => Tiếp tục click Lear Chinese From => Chọn Việt Nam.

cài đặt tiếng việt cho hellochinese

b. Setup các tùy chọn hỗ trợ học tập khác

Bạn chọn phần hình người (ở ngoài dưới cùng bên phải), chọn phần Cài đặt: Và có thể tùy biến các lựa chọn trong phần này để làm sao có lợi nhất cho việc học của bạn:

 • Thông tin cá nhân: Nếu không đăng ký tài khoản và đăng nhập thì sẽ không có thông tin cá nhân.
 • Hiển thị: Lựa chọn kiểu hiển thị ngôn ngữ trong bài học, bao gồm 3 lựa chọn: Chỉ phiên âm (nếu không muốn học chữ cứng có thể lựa chọn. Chỉ chữ Hán (Nếu bạn muốn ghi nhớ chữ Hán, không muốn đọc Pinyin thì lựa chọn. Phiên âm và chữ Hán.
 • Cỡ chữ: Có 3 cỡ chữ cho bạn chọn (chọn mặc định là ok rồi)
 • Tốc độ ghi âm: Để mặc định là vừa đẹp 1.0x
 • Hiệu ứng âm thanh: Bật lên (mặc định)
 • Bài tập chữ hán: Bật lên nếu muốn luyện, tắt đi nếu không muốn.
 • Bài tập nói: Tương tự như trên, bật lên nếu cảm thấy cần luyện nói.
 • Bài tập nghe: Bật lên nếu muốn luyện nghe.
 • Loại chữ hán: Lựa chọn giản thể hoặc phồn thể theo chương trình học của bạn.
 • Học tiếng Trung bằng…: Cài đặt ngôn ngữ (cái này ở phần a nhỏ phía trên).
 • Nhắc nhở học tập: Cài đặt lịch và thời gian trong ngày, app sẽ có thông báo để bạn học tập. Tránh trường hợp bỏ quên việc học, sao nhãng việc học.

Vậy là đã xong phần cài đặt. Ngoài ra theo lời khuyên của mình, bạn nên đăng ký thêm tài khoản để đồng bộ việc học. Đồng thời kiểm soát việc học của mình được đúng tiến độ, đúng mục tiêu.

2. Cách tự học tiếng Trung hiệu quả với hellochinese

Bạn cần chuẩn bị thêm: Vở ghi, bút mực, (app) từ điển đầy đủ. Đơn giản thì nếu chỉ cầm điện thoại và học học trên app, bạn sẽ mau chóng quên mất sau vài giờ chơi hay làm việc khác. Vì vậy cần phải ghi chép, note lại việc học hành để ôn luyện và ghi nhớ. Một lần chép = 5 lần đọc, bạn cần ghi nhớ điều này.

Trong Hello Chinese có các bài học, sau mỗi số lượng kiến thức nhất định lại có phần Khóa Tắt để người học có thể vượt qua học ở phần khác. Phần khóa tắt này, chúng ta cũng có thể mặc định nó là một cột mốc để mình cần vượt qua.

Lộ trình học như sau: Mục tiêu ngắn hạn: 15 buổi – Đọc thành thạo Pinyin và hoàn thành phần khóa tắt 1. Mục tiêu dài hạn 3 tháng mở full khóa tắt – Đạt HSK 3.

2.1 Học thuộc pinyin 

Mục tiêu đặt ra là 3 ngày học thuộc hết pinyin trong Hello Chinese. Còn nếu bạn đã biết đọc Pinyin thành thạo thì bỏ qua bước này. Bước này chỉ dành cho người mới.

Bước 1: Mở app -> Lựa chọn phần Phát âm (phần đầu tiên nhất). Đọc kỹ về phần giới thiệu, ghi chép lại những điểm quan trọng. Để ghi nhớ được lý thuyết cơ bản về Pinyin. Hiểu được Pinyin là gì

Bước 2: Học phần âm tiết (thời lượng 4 buổi). Học thuộc và ghi chép đầy đủ các âm tiết trong ba phần “Học Âm Tiết” của App. Sau đó Ghi chép lại đọc và ôn luyện nhiều lần.

Bước 3: Đọc âm tiết + Thanh điệu kết hợp ôn luyện vào phần “Thử sức” để kiểm tra lại kết quả việc học.

học phiên âm pinyin

Lời khuyên: Nhại lại mỗi khi nghe app đọc. Hãy đọc theo mọi khi có thể.

2.2 Học theo lộ trình trên HelloChinese

Các kiến thức trên App được phân thành các cấp bậc Phần và Bài học nhỏ theo từng phần. Mỗi phần lớn sẽ cung cấp 1 lượng kiến thức nhất định. Được chia vào các bài nhỏ hơn trong phần đó. Để người học dễ dàng học và ôn luyện.

Trong mỗi bài học hellochinese sẽ cho bạn sử dụng đủ 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết – ôn tập – các kỹ năng này được lồng trong bài học.

=> Nhiệm vụ của người học rất đơn giản là: Học theo các bài học này!

bài học trong hellochinese

Lời khuyên: Học đến từ mới nào bạn hãy lấy giấy bút ra viết lại từ mới đó. Học tới cấu trúc mới nào, hãy lấy giấy bút ra ghi lại cấu trúc đó, kèm theo ví dụ trong bài học. Cố gắng thực hành cả 4 kỹ năng theo như yêu cầu trong app, đừng click bỏ qua.

 • Mỗi ngày nên dành ra 2 tiếng để học và ôn tập lại.
 • Các chữ cái có màu sắc khác nhau trong bài học bạn đều có thể click vào để xem giải nghĩa hoặc thêm thông tin bổ sung.

Kiên trì học mỗi ngày, không nên vội vàng sẽ dễ chán nản. Dễ bị rơi vào trường hợp dục tốc bất đạt. Và một khi tâm lý chán một lần, sau một lần học hành không đâu vào đâu. Để bắt đầu và thành công sau lần thứ 2 là rất khó.

2.3 Mở khóa các phần học

Khi bạn cảm thấy những bài học quá đơn giản và bạn muốn học cao hơn. Bạn có thể click vào phần kiểm tra mở khóa từng phần. Sẽ có các câu hỏi tương ứng độ khó dành cho bạn. Bạn trả lời đúng thì sẽ vượt qua được. Đương nhiên các bài học trước sẽ được mở cho bạn.

mo khoa tren ung dung chinese

Bạn học full hết các phần trong app này, lúc đó chắc chắn khả năng không dưới HSK 3. Bạn có thể thừa sức giao tiếp cơ bản với người bản xứ.

ôn luyện trong app tieng trung

Bạn cũng có thể click vào hình lá cây màu xanh bên góc phải dưới màn hình để ôn tập. Như ảnh trên 🙂

Trong app cũng có phần vừa học vừa chơi game. Nhưng chỉ dành cho bản trả phí. Ở đây mình sẽ không bàn tới nhiều về bản trả phí.

3. Học trên HelloChinese Pro

Nếu như bạn đã học hết các bài trên hello chinese ở bản bình thường. Hoặc khả năng cao hơn các kiến thức có trong bản bình thường ở trên. Thì bạn có thể cài đặt và trải nghiệm thêm Hello Chinese bản Pro.
– Cách cài đặt cũng tương tự như trên: Vào CH Play hoặc Appstore tìm kiếm “hello chinese pro”. Sau đó click install để cài đặt như bình thường.

hellochinse pro app

Vậy thì bản Pro khác bản bình thường như thế nào, và người nào nên học bản pro?

Thứ nhất: Bản bình thường dành cho người mới bắt đầu học tiếng Trung. Chưa tiếp xúc với tiếng Trung nhiều, thậm chí là chưa biết đọc, phát âm. Hoặc là các bạn mới bắt đầu học từ 1 – 3 tháng. Bản Pro dành cho người đã học qua tiếng Trung, có trình độ khoảng HSK 3 trở lên.

Thứ hai: Về phần kiến thức bản pro cung cấp nhiều từ vựng – ngữ pháp và chủ đề bài học hơn bản bình thường. Phần ôn tập cũng khó hơn, các video nói với tốc độ nhanh hơn, tự nhiên hơn.

Điểm khác biệt: Học bản bình thường bạn sẽ không phải trả phí, chỉ phải trả phí khi nâng lên premium. Còn bản pro sẽ mất phí khi học tới một mức độ nào đó. Cụ thể là khi học xong chủ đề “Đi nước ngoài” – Bài mở khóa cuối cùng. Lúc đó muốn học tiếp sẽ phải mất tiền (bắt buộc).

4. Cài đặt Hellochinese App trên máy tính

Bước 1: Tải phần mềm giả lập android trên PC về: Có thể sử dụng phần mềm Blustack, download ở link sau: https://www.bluestacks.com/vi/index.html

Bước 2: Cài đặt Bluestacks vào máy tính. Kiến nghị PC hay laptop của bạn cấu hình phải tương đối cao mới có thể dùng phần mềm này. Ít nhất Ram nên 8GB trở lên để chạy ổn định. Cài xong, desktop của bạn sẽ xuất hiện 2 icon như ảnh dưới.

cài đặt bluestacks trên laptop

Bước 3:  Mở bluestacks lên và đăng nhập tài khoản google vào CH CHplay. Sau đó search hellochinese, rồi click install tương tự như trên điện thoại. Ngoài ra bạn cũng có thể nhập file apk từ ngoài vào trong phần mềm giả lập bluestacks.

cài đặt xong hellochinese cho máy tính

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng lên sử dụng bình thường.

sử dụng hellochinese trên máy tính

5. Một số câu hỏi liên quan

1.Bản miễn phí khác gì so với bản trả phí?

Ở bản miễn phí bạn chỉ có thể học và sử dụng phần bài học. Nếu muốn mở thêm các phần về xem video luyện tập hay vừa chơi game vừa luyện tiếng Trung. Bạn cần phải cập nhật lên phần trả phí.

2. Ứng dụng này có thể sử dụng khi không kết nối mạng internet?

Đương nhiên rồi. Bạn có thể sử dụng phần mềm ngay cả khi không có kết nối internet. Nhưng sẽ hạn chế một vài tính năng như đồng bộ tài khoản online, tải tài nguyên học tập mới…

3. Việc cài đặt hello chinese khó hay dễ?

Thực tế việc cài đặt app rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn ở phần 1 là có thể cài đặt xong hoàn toàn app. Thời gian cài đặt không quá 5 phút, nếu bạn có một đường truyền internet ổn định để tải phần mềm về máy.

4. App có thay thế được các giáo trình khác trong chương trình học cơ bản không?

Theo đánh giá cá nhân của mình. Hellochinese hoàn toàn có thể thay thế các giáo trình cơ bản trong việc học bước đầu làm quen với tiếng Trung. Phần học phát âm, học pinyin trên app cũng rất hay và tiện dụng. Bạn có thể chỉ cần học theo app ở phần cơ bản này.

5. HelloChinese có dùng để ôn thi HSK được không?

Với HSK sơ cấp từ cấp 1 đến cấp 3 thì có thể được. Tuy nhiên các bài học, nội dung sẽ không được biên soạn theo mục tiêu tập trung cho thi HSK nên cần có kỹ năng tự phân tích, tổng hợp và tư duy.

Các bạn đã học qua app này chưa? Để lại cảm nhận của các bạn nhé …

Xem thêm: 301 câu tiếng Trung giao tiếp hàng ngày thông dụng nhất

54 Bình luận. Leave new

Bùi Như Bùi
14/07/2019 10:40 Chiều

Cảm ơn ad, đúng cái em đang cần. Ad có thêm app nào mới share với nhé

Trả lời
Nguyễn thị thìn
29/02/2020 6:33 Chiều

Mình muốn mua nhưng k nạp tiền dc

Trả lời

Mình đã chuyển khoản đến số tk cho trên ứng dụng nhưng mình ko thấy mở khoá

Trả lời

Em đã gửi mail các nhận chuyển khoản cho bên app nhưng thư của em bị chặn. Em đã mail lại rất nhiều lần nhưng vẫn không thể liên hệ với admin bên đó được . Anh có thể cho em thông tin liên hệ bên app đó ngoài địa chỉ mail không ạ? Em cám ơn anh

Trả lời

app rất hay, cảm ơn admin

Trả lời

Sao mình sử dụng app hello chiness bản bình thường mà mới học được 3 bài đã bị chặn và bắt phải mua premium nhỉ

Trả lời

Mình đang tải bản hello chinese bản pro, nhưng mình hòa thành xong chương 1, mới mở khóa đầu tiên thôi, cụ thể là vừa xong chương Việt Nam ấy, đến đây là phải đóng tiền rồi sao.

Trả lời

  Hi bạn,
  Mình thấy Hellochinese Pro không giới hạn nạp việc mở khóa bằng cách nạp thẻ theo bài học. Mà là theo thời gian, có 3 mốc thời gian để làm hội viên của Chinese Pro là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng.
  Bạn thử nhớ lại xem bạn đã học được bao nhiêu lâu? Hiện tại còn bắt đầu học các bài mới được tiếp không?

  Trả lời

Sao Mình dùng bản Hello Chinese bình thường mà vẫn hiện thông báo mua bảng premium mới được học tiếp. ?

Trả lời

mình ko hiểu của mình sao lại bị khoá, mình học qua 1 bài nhưng bài tiếp theo tất cả bị khoá ko học được

Trả lời

  Bạn mở khóa xong bài 1 rồi đúng không? Bạn thử thoát ra vào lại xem. Nếu không được thì học thêm một lượt nữa, vẫn không ổn thì liên hệ bên hellochinese luôn bạn.

  Trả lời
Hồ Quỳnh Phương
18/04/2020 3:04 Chiều

Mình mới học đến bài “Tiền” mà nó đã hiện thông báo phải nâng cấp rồi . Ko hiểu tại sao nữa

Trả lời
Hồ Quỳnh Phương
18/04/2020 3:05 Chiều

Mình mới học đến bài “Tiền” mà nó đã hiện thông báo phải nâng cấp rồi . Ko hiểu tại sao nữa ?

Trả lời
Nguyen thi phuoc dien
18/04/2020 3:21 Chiều

Admin yeu cau chuyen khoan xong thi gui mail giay chuyen tien va tai khoan hellochinese nhung minh ko biet vao dau de xem tai khoan hellochinese cau minh, minh de cai dat vao dien thoai duoc roi nhung ko biet tai khoan minh trn gi.

Trả lời

vậy làm sao để học tiếp anh, vì em cũng gặp tình trạng tương tự

Trả lời

Mình vừa mua gói 1 tháng trên Chinese Pro, mình muốn cài đặt huỷ gia hạn để tháng sau nó ko tự trừ tiền trong tài khoản thì phải vào cài đặt nào ?

Trả lời

Mình muốn học tiếp phần tiền nhưng yêu cầu phải mua . Nếu ko mua có học được ko?

Trả lời

Phần mềm này sao không hỏi người dùng có ra hạn bản pro không? Tự động ra hạn và trừ tiền thẻ visa của tôi? Xin cảm ơn!

Trả lời

Minh dang ky nhung app thong bao tu dong gia han va tru tien. Minh muon huy gia han de den khi het han no khong tu dong tru tien thi phai lam the nao admin

Trả lời

cho mình hỏi sau khi hết hạn 3 tháng bản PRO thì các bài mình đã học có được giữ lại không hay mất hết ạ?

Trả lời

  Thực tế thì mình chưa dùng lâu dài bản pro bao giờ nên mình cũng không rõ là có mất hay được giữ lại. Bạn thử xem chi tiết giới thiệu về bản Pro trên app nhé. Có thể có nói tới đó.

  Trả lời

Chào bạn, bạn ơi cho mình hỏi chút. Mình cài bản thường và mua gói 1 năm Pre+ rồi. Mình có người bạn đã học tiếng Trung, bạn ấy đã thi và mở khoá toàn bộ bài học theo “giáo trình mới” của mình. Vì thế nên chương trình ôn tập app đưa ra không giống với kiến thức của mình cần (do mình mới bắt đầu học tiếng). Không biết có cách nào xoá tiến độ học tập cũ đi, reset lại từ đầu được không? Nhờ các bạn hỗ trợ. Mình mong tin từ các bạn. Cảm ơn bạn!

Trả lời

E ms học đến bài đồ ăn xong sang bài tiền lại phải trả phí là sao ạ?

Trả lời

Add cho mình hỏi.mình đã tải về học nhưng học tới mục tiền tệ thì app k cho học nữa.hình như trả phí mới được học. Mình đọc bài thấy là được học miễn phí.hướng dẫn giúp mình được không ạ?

Trả lời

Cho e hỏi 1tài khoản gmail đăng ký bản pro thì có thể đăng nhập vào mấy máy ạ?

Trả lời
Đỗ Thuỳ Linh
04/08/2021 8:46 Sáng

Cho mình hỏi, mình đã tải bản cho ios nhưng chỉ học đến level thứ 3, sau đấy bắt mua bản premium. Mình thấy trên các trang review có bảo app này miễn phí học. Liệu mình có tải sai bản, hay học nhầm phần giáo trình ko ? Mình cám ơn bạn

Trả lời

  Hiện tại thì app này đã không còn miễn phí nữa bạn ơi. Học đến một số lượng thời gian nhất định sẽ bị yêu cầu nạp tiền mua bản Premium. Hix

  Trả lời

cho mình hỏi cách huỷ gia hạn trong app ạ

Trả lời

Giờ muốn hủy thì phải xoạn theo cú pháp nào để hủy

Trả lời

Hướng dẫn giúp mình cách mua license premium với ạ

Trả lời
Hoàng Xuân Hòa
14/12/2021 9:40 Sáng

Mình học đến bài Tiền tệ thì cũng bị khóa. Admin hướng dẫn mình nạo tiền với. Cám ơn add

Trả lời

  Hé hé, mình chưa nạp tiền app đó bao giờ nên ko biết cách nạp đâu bạn. Bạn thử tìm cách liên hệ bên làm ra app xem thế nào nhé.

  Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Menu